Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14515
Nhan đề: Đánh giá khả năng thay thế protein bột cá bằng protein bột đậu nành làm thức ăn cho lươn đồng (Monopterus albus)
Tác giả: Lam, Mỹ Lan
Nguyễn, T Thảo Linh
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng thay thế protein bột cá bằng protein bột đậu nành (BĐN) trong khẩu phần ăn của lươn (Monopterus albus) giai đoạn giống. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức thức ăn có cùng mức protein 45% và năng lượng 18,7 KJ/g. Nghiệm thức đối chứng sử dụng hoàn toàn protein bột cá, các nghiệm thức còn lại sử dụng protein BĐN thay thế protein bột cá với mức thay thế lần lượt là 20%, 30%, 40%, 50%, 60%. Sau 8 tuần thí nghiệm, tỉ lệ thay thế protein bột cá bằng protein bột đậu nành đã không ảnh hưởng tới tỉ lệ sống của lươn. Tăng trọng (WG), hiệu quả sử dụng protein (PER) của lươn giảm dần khi tăng tỉ lệ protein BĐN trong thức ăn. Nghiệm thức thay thế 20% và 30% protein bột đậu nành khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, protein bột đậu nành có thể thay thế 30% protein bột cá mà không ảnh hưởng lên tăng trưởng và thành phần hóa học của lươn đồng giống.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14515
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
345.87 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.162.247


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.