Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22305
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết lá trà xanh (Camellia sinensis) đến chất lượng của tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) trong điều kiện bảo quản lạnh đông
Tác giả: Trần, Minh Phú
Phan, Văn Đông
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết cây trà xanh đến chất lượng của tôm sú trong điều kiện bảo quản đông lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức: (i) tôm sú được nhúng trong nước 30 phút ở điều kiện lạnh (mẫu đối chứng), sau đó bảo quản trong tủ đông -20oC. (ii) tôm sú được nhúng cao chiết trà xanh với nồng độ 7,63 µg/mL và (iii) nhúng ở nồng độ 625 µg/mL và tiến hành bảo quản tương tự như nghiệm thức (i). Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm: nhiệt độ, pH, tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước, ẩm độ, tổng lượng nito bazo bay hơi (TVB-N), chỉ số Peroxide (PV), chỉ số axit Thiobarbituric (TBARs) sau 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Kết quả cho thấy chỉ số PV, TBARs và tổng vi khuẩn hiếu khí của mẫu được xử lý cao chiết trà xanh cho kết quả tốt hơn so với mẫu đối chứng ở các lần thu mẫu.
Mô tả: 17tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22305
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
981.06 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.142.128


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.