Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27974
Nhan đề: Tối ưu hóa các thông số trong quá trình chiết Inulin, Fructan, chất chiết hòa tan trong rễ Đảng sâm [Cadanapsis Javanica] bằng phương pháp bề mặt đáp ứng với thiết kế Box Behnken
Tác giả: Nguyễn, Thị Thăng Long
Nguyễn, Trí Minh
Lê, Như Bích
Trương, Đông Phương
Từ khoá: Box- Benkhen
Đảng sâm (Codonopsisjavanica)
Inulin
Fructan
Siêu âm
Tối ưu hóa
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.100-107
Tóm tắt: Đảng sâm (Codonopsisjavanica) là một loại thuộc chi Codonopsis, phân bố ở tự nhiên ở một số vùng cao trên 800 m của ở khu vực Tây Nguyên nước ta. Việt Nam và đã được biết đến với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện tối ưu ở nhiệt độ 71°C, thời gian chiết 36 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu 47ml/g. Ở các điều kiện chiết tối ưu này, hàm lượng Inulin, fructan và tổng chất rắn hòa tan tối đa thu được tương ứng là 239,29 ± 3,78; 269,59 ± 1,99 mg/g và 61,35 ± 1,95 g/100 g.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27974
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.7 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.158.148


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.