Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30449
Nhan đề: TUYỂN CHỌN DÒNG Saccharomyces cerevisiae VÀ KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN LÊN MEN RƯỢU VANG TRÁI GIÁC
Tác giả: Ngô, Thị Phương Dung
Lê, Đoàn Quốc Bình
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2019
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện với mục tiêu chọn ra được dòng nấm men có khả năng lên men tốt trong dịch trái giác (Cayratia trifolia) trong 7 dòng nấm men: Sac2.1, YB3K, AG2.1, HG1.3, CM3, CM3.2 và TGK5 từ đó xác định các điều kiện thích hợp lên men rượu vang trái giác. Kết quả của quá trình tuyển chọn với các điều kiện ban đầu như hàm lượng chất khô hòa tan là 22°Brix, pH 4,0, mật số nấm men 107 tb/mL, thời gian lên men là 9 ngày và được ủ ở nhiệt độ phòng (28-33°C) cho thấy dòng Sac2.1 và YB3K được chọn do có hàm lượng ethanol cao lần lượt đạt 6,61% (v/v) và 7,00% (v/v). Các điều kiện lên men thích hợp được chọn cho dòng nấm men Sac2.1 và YB3K là 24°Brix, ủ ở nhiệt độ phòng (28-33°C) với thời gian lên men 11 ngày cho dòng Sac2.1 và 13 ngày cho dòng YB3K. Trong thử nghiệm lên men 1L dịch trái giác với các điều kiện được chọn, hàm lượng ethanol và hiệu suất chuyển hóa lên men đạt được là 9,46% (v/v); 90,34% với dòng Sac2.1 và 9,76% (v/v); 91,96% với dòng YB3K. Kết quả đánh giá cảm quan cho thấy rượu không có vị lạ, không bị vẫn đục và mùi đặc trưng cho sản phẩm. Từ khóa: Cayratia trifolia, ethanol, nấm men, rượu vang trái giác, Saccharomyces cereviae
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30449
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.119.251


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.