Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31285
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết thảo dược lên khả năng kháng bệnh của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Thị Tuyết Hoa
Phạm, Minh Nhựt
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế độ cho ăn thức ăn có bổ sung diệp hạ châu thân đỏ và lựu đến khả năng kháng bệnh ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thực hiện trong 4 tuần với chế độ bổ sung khác nhau, bao gồm nghiệm thức đối chứng và 4 nghiệm thức thí nghiệm (bổ sung 1% diệp hạ châu thân đỏ, 2% diệp hạ châu thân đỏ, 1% lựu và 2% lựu). Kết quả cho thấy: (i) Chế độ cho ăn bổ sung chất chiết diệp hạ châu thân đỏ (1%) và lựu (2%) giúp gia tăng chỉ tiêu huyết học và một số chỉ tiêu miễn dịch không đặc hiệu ở tôm thẻ chân trắng; (ii) Chế độ cho ăn bổ sung chất chiết lựu (2%) giúp tăng tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm với Vibrio parahaemolyticus.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31285
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
772.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.100.120


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.