Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31380
Nhan đề: Khả năng ức chế vi nấm Achlya gây bệnh trên cá lóc (Channa striata) của một số chất chiết thảo dược
Tác giả: Nguyễn, Thị Thu Hằng
Đinh, Thị Bích Trâm
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020. Tổng cộng có 229 mẫu cá tra giai đoạn nuôi thịt được thu trong 9 ao tại tỉnh Cần Thơ. Trong đó, tổng số mẫu cá giống thu đầu chu kỳ nuôi là 119 mẫu, mẫu cá thịt thu giữa chu kỳ nuôi là 78 mẫu. Ngoài ra, mẫu cá được thu đột xuất khi có bệnh xảy ra trong giai đoạn nuôi thịt là 10 mẫu. Kết quả phân tích có 12 giống ký sinh trùng ký sinh là Trichodina, Bào nang Myxozoa, Ichthyonyctus Apiosoma Protoopalina, Balantidium, Ceratomyxa, Dactylogyrus, Bucephalopsis, Giun tròn, Sán dây, Ấu trùng Metacercaria. Ở giai đoạn cá giống có 9 giống ký sinh trùng, tỉ lệ nhiễm cao nhất là protoopalina tỉ lệ nhiễm là (75,6%) và thấp nhất là Ấu trùng Metacercaria (0,84%) với cường độ nhiễm 1 trùng/lame. Đối với, cá ở giữa chu kỳ cũng có 12 giống ký sinh trùng, có tỉ lệ nhiễm cao nhất là Bào nang Myxozoa (97,87 %; 1-41 trùng/lame) và thấp nhất là giun tròn (1,28%; 1 trùng/lame).
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31380
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.24 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.133.228


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.