Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31470
Nhan đề: Ảnh hưởng của hỗn hợp thảo dược và acid amin (Carniforcyl) lên mô gan, thận cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bệnh gan thận mủ
Tác giả: Đặng, Thị Hoàng Oanh
Huỳnh, Phương Bình
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc sử dụng hỗn hợp thảo dược và acid amin (Carniforcyl) lên mô gan thận cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) cảm nhiễm bệnh gan thận mủ do Edwardsiella ictaluri. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức, lập lại 3 lần. Đối chứng cảm nhiễm (NT5) và đối chứng không cảm nhiễm (NT6) được cho ăn bằng thức ăn thường. Các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm với E. ictaluri và sau 12 ngày cảm nhiễm được cho ăn bằng thức ăn có bổ sung hỗn hợp thảo dược và acid amin (Carniforcyl) với các liều lượng và thời gian cho ăn như sau: 10ml/kg và cho ăn 7 ngày (NT1), 10ml/kg và cho ăn 14 ngày (NT2), 15ml/kg và cho ăn 7 ngày (NT3), 15ml/kg và cho ăn 14 ngày (NT4). Kết quả cho thấy NT5 có ti lệ chết là 58% cao nhất. Các nghiệm thức cho ăn sản phẩm (NT1, NT2, NT3, NT4) có tỉ lệ chết lần lượt là 46%, 48%, 46%, 48% thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng cảm nhiễm không cho ăn sản phẩm. Mô gan, thận của cá cho ăn sản phẩm có sự thay đổi về cấu trúc so với đối chứng cảm nhiễm không cho ăn sản phẩm.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31470
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
778.05 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.253.221


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.