Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32405
Nhan đề: Ảnh hưởng của mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của nuôi tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) theo công nghệ biofloc
Tác giả: Châu, Tài Tảo
Nguyễn, Thành Đạt
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra ảnh hưởng của mật độ lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất nuôi tôm càng xanh theo công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với các mật độ khác nhau là (i) 240 con/m3, (ii) 320 con/m3, (iii) 400 con/m3, và (iv) 480 con/m3, sau mỗi tháng nuôi giảm mật độ còn 1/2 của tháng trước đó, thời gian nuôi là 5 tháng, bể nuôi có thể tích 1 m3, độ mặn 5‰, tôm giống có khối lượng 0,5 g/con, sử dụng rỉ đường để tạo biofloc với tỷ lệ C/N=15. Kết quả nghiên cứu sau 150 ngày nuôi, các chỉ tiêu môi trường và biofloc nằm trong khoảng thích hợp cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt. Tăng trưởng về khối lượng của tôm ở nghiệm thức 1 (22,9±0,84 g/con) cao nhất khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống và năng suất của tôm ở tháng thứ 5 giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Từ đó có thể kết luận rằng nuôi tôm càng xanh theo công nghệ biofloc ở nghiệm thức 1 là tốt nhất.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32405
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
976.68 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.246.203


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.