Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4063
Nhan đề: Ảnh hưởng nhiệt độ lên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống đến tiền trưởng thành
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Nguyễn, Trường Sơn
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của việc nuôi tôm thẻ chân trắng giai đoạn giống đến tiền trưởng thành. Nghiên cứu gồm 5 nghiệm thức nhiệt độ 27-28°C, 30-31°C, 33-34°C, 36-37°C và mức nhiệt độ bình thường (đối chứng), mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Tôm bố trí cỡ 0,8-1,2 g/con, mật độ 40 con/b. Kết quả sau 60 ngày nuôi, ở nghiệm thức nhiệt độ 33-34°C có chiều dài và khối lượng cao nhất (11,34±0,27 cm và 13,79±0,73 g) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 27-28°C và không khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống của tôm cao nhất ở nghiệm thức có mức nghiệt độ 27-28°C (76,7±1,7%) và không khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức đối chứng, ở nghiệm thức có mức nhiệt độ 36-37°C tỷ lệ sống tôm thấp nhất (2,50±1,4%) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Hàm lượng glucose trong máu tôm có sự khác biệt giữa các nghiệm thức, cao nhất ở nhiệt độ 33-34°C (38,28 mg/100 mL) và thấp nhất ở nghiệm thức đối chứng (25,97 mg/100 mL). Áp suất thẩm thấu giữa các nghiệm thức tại thời điểm 60 ngày khác biệt không ý nghĩa thống kê (p>0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy khi tăng nhiệt độ càng cao ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng và phát triển tôm nuôi.
Mô tả: 15 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4063
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
422.13 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.202.54


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.