Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43334
Nhan đề: “Khảo sát một số chỉ tiêu dinh dưỡng của quả thanh long bằng phương pháp hóa lý”
Tác giả: TS. Nguyễn, Thị Thu Thủy
Lê, Thị Thùy Trang
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát một số chỉ tiêu dinh dưỡng của quả thanh long bằng phương pháp Hóa lý” được thực hiện từ 10/2020 đến 1/2021 với mục tiêu đánh giá giá trị dinh dưỡng của quả thanh long bao gồm hàm lượng nước, hàm lượng xơ, hàm lượng đường tổng số, hàm lượng vitamin C. Thực hiện các phương pháp đề xác định như phương pháp sấy khô, phương pháp lọc trung gian, phương pháp Bertrand, phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao đầu dò diod (HPLC-DAD). Quá trình thực hiện đã phân tích 6 mẫu thanh long bao gồm 2 mẫu mẫu thanh long ruột trắng vỏ hồng, 2 mẫu thanh long ruột đỏ vỏ hồng, 2 mẫu thanh long ruột trắng vỏ vàng được lấy mẫu từ 25/10/2020 đến 26/10/2020 ở các tiểu thương và các siêu thị trên thị trường Thành phố Cần Thơ. Sau thực nghiệm cho kết quả: Hàm lượng nước: 85,65% , hàm lượng xơ: 1,78%, hàm lượng đường tổng số: 8,72%, hàm lượng vitamin C: 30,70 (mg/kg). Cuối cùng rút ra những kết luận khách quan về thành phần dinh dưỡng và sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng của các loại thanh long. Kết quả phân tích cho thấy thanh long là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và tìm loại ra được loại thanh long có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất trong các loại thanh long được lấy làm mẫu phân tích. Qua đó, giúp nhiều người tiêu dùng có cái nhìn chính xác hơn về hàm lượng của quả thanh long mang lại, nhằm đảm bảo cho việc lựa chọn thực phẩm tốt về mặt chất lượng cũng như dinh dưỡng cho gia đình.
Mô tả: 52tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43334
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.88 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.106.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.