Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43695
Nhan đề: Ảnh hưởng của bổ sung Astaxanthin vào thức ăn nuôi vỗ đến chất lượng sinh sản của tôm sú (Penaecus monodon)
Tác giả: Nguyễn, Quang Huy
Vũ, Văn Sáng
Vũ, Văn In
Từ khoá: Astaxanthin
Sinh sản
Tôm sú bố mẹ
Penacus monodon
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.93-98
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung astaxanthin có nguồn gốc từ chủng vi khuẩn Paracoccus carotmifaciens vào thức ăn nuôi vỗ tôm sú (Penaeus monodon) đến chất lượng sinh sản của tôm. Thí nghiệm bố trí với 5 nghiệm thức thức ăn, gồm A100: thức ăn viên (thức ăn tổng hợp) bổ sung 100 mg astaxanthin/kg + thức ăn tươi (50% mực và 50% hồng trùng); A250: thức án viên bổ sung 250 mg astaxanthin/kg + thức ăn tưoi; A400: thức ăn viên bổ sung 400 mg astaxanthin/kg + thức án tưoi; LF: 100% thức án tươi; LF250: 100% thức tươi, bổ sung 250 mg astaxanthin/kg thức ăn tươi. Tôm cái được đánh dấu phân biệt từng cá thể và nuôi trong các bể riêng rẽ, mỗi bể có thể tích 8m3. Tôm đực được nuôi chung trong một bể và cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn tươi sống. Tôm được cho ăn ngày 4 lần (7 h, 11 h, 17 h và 22 h). Đối với các nghiệm thức sử dụng thức ăn viên, thức ăn viên chỉ cho ăn 1 lần/ngày vào thời điểm 22 h, cho ăn thức ăn tươi sống vào các thời điểm còn lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy tăng hàm lượng astaxanthin vào thức ăn nuôi vỗ không ảnh hường đến tăng trưởng của tôm nhưng có tác động tích cực đến chất lượng sinh sản của tôm. Bổ sung 400 mg astaxanthin/kg thức ăn vào thức ăn viên nuôi vỗ đã nâng cao sức sinh sản và tỉ lệ nở của tôm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43695
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.75 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.105.105


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.