Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46225
Title: Tác động của cấu trúc vốn lên hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết ngành thực phẩm và đồ uống tại Viêt Nam
Authors: Nguyễn, Đức Đạt
Keywords: Cấu trúc vốn
Hiệu quả hoạt động
Quy mô doanh nghiệp
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 3 .- Tr.32-35
Abstract: Nghiên cứu này kiểm định mối quan hệ giữa cấu trúc vốn và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Bằng phương pháp ước lượng FEM và REM với mẫu quan sát là 325 của 47 doanh nghiệp niêm yết trong giai đoạn 2013-2017, kết quả nghiên cứu cho thấy, cấu trúc vốn tác động ngược chiều đến hiệu quả hoạt động dưới sự điều tiết của biến quy mô doanh nghiệp tại mức ý nghĩa 1%. Từ kết quả trên, nghiên cứu đưa ra hàm ý quản trị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46225
ISSN: 0866-7120
Appears in Collections:Kinh tế và Dự báo

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.218.146


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.