Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46793
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết lá cách (Premna serratifolia) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Nguyễn, Quốc Thắng
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá cách (Premna serratifolia) trong thức ăn đối với đáp ứng miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.). Thí nghiệm bao gồm 3 nghiệm thức: đối chứng, bổ sung 1% và 2% chất chiết lá cách/ kg thức ăn và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm được bố trí trong 4 tuần, mẫu máu cá được thu sau 2 và 4 tuần thí nghiệm. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân và bạch cầu trung tính ở nghiệm thức có bổ sung chất chiết lá cách đều gia tăng cao hơn nghiệm thức đối chứng, và khác biệt có ý nghĩa thống kê, trong đó bổ sung 1% chất chiết lá cách vào thức ăn đạt hiệu quả là cao nhất. Tương tự, hoạt tính lysozyme trong 2 nghiệm thức bổ sung chất chiết tăng cao hơn so với đối chứng và khác biệt có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, chất chiết lá cách (P. serratifolia) không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tăng trưởng.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46793
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
921.35 kBAdobe PDF
Your IP: 3.133.100.244


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.