Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48436
Nhan đề: Ảnh hưởng của hàm lượng protein khác nhau lên độ tiêu hóa thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Lê, Quốc Việt
Trần, Văn Tiến
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu xác định ảnh hưởng của hàm lượng protein đến khả năng tiêu hóa thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí với với 5 nghiệm thức thức ăn có hàm lượng protein: (i): 32% protein, (ii): 34% protein, (iii): 36% protein, (iv): 38% protein, (v): 40% protein, các nghiệm thức được bổ sung đầy đủ các acid amin phù hợp với nhu cầu của tôm thẻ chân trắng. Kích cỡ tôm trung bình là 17.3-18.1g, mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần thời gian thí nghiệm 5 tuần. Kết quả cho thấy nghiệm thức 34 % protein khi có bổ sung acid amin có và độ tiêu hoá thức ăn độ tiêu hoá protein cao nhất tương đương thức ăn 40%. Độ tiêu hóa thức ăn thức ăn và protein giảm khi hàm lượng protein giảm xuống 32%. Không có sự khác biệt về độ tiêu hóa lipid giữa các nghiệm thức thức ăn. Lượng chất thải và protein thải cũng thấp nhất ở nghiệm thức 34% protein. Thức ăn có hàm lượng protein 34% có bổ sung acid amin theo nhu cầu của tôm thẻ thích hợp cho nuôi tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48436
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
356.14 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.12.205


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.