Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50607
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện thủy phân bằng enzyme Alkaline đến quá trình sản xuất bột khoáng giàu calcium từ xương cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Thị Bích Trân
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cao kết hợp với enzyme Alkaline đến quá trình thủy phân protein cùng việc khảo sát ảnh hưởng của chế độ sấy và thời gian bảo quản đến chất lượng bột khoáng giàu calcium từ xương cá lóc đã được thực hiện. Kết quả cho thấy khi mẫu được gia nhiệt ở 95-100℃ trong 10 phút rồi tiếp tục thủy phân bằng enzyme Alkaline nồng độ 0,6% ở 50℃ trong 6h loại được 47,5% protein. Sau đó mẫu được đem sấy khô ở 50℃ trong 2 h thu được bột khoáng giàu calcium có độ ẩm, độ hòa tan, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,3; 15,1 và 70,1% và 83,6. Sản phẩm bột khoáng giàu calcium từ xương cá lóc chứa 62,8% khoáng và hàm lượng calcium chiếm 21,01%. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50607
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
623.62 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.67.251


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.