Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52178
Nhan đề: Nghiên cứu đặc tính mo cau phục vụ quá trình định hình nhiệt trong sản xuất chén dĩa
Tác giả: Nguyễn, Tường Thịnh
Trần, Tuyết Quyên
Từ khoá: Mo cau
Đặc tính
Biến dạng
Định hình sản phẩm
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 8 .- Tr.51-56
Tóm tắt: Vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở nhiễm chất thải rắn do những sản phẩm nhựa sử dụng một lần như hộp xốp, ly nhựa,...đang ngày càng gia tăng. Chỉ vì để quá trình đóng gói thực phẩm thuận lợi hơn mà những sản phẩm nhựa sử dụng một lần này ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Việt Nam, chỉ một phần các sản phẩm sứ dụng một lần được đưa vào quy trình tái chế, phần còn lại thải ra môi trường tự nhiên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, gây ô nhiễm cho môi trường đất, nước nặng nề. Do đó, ý tưởng sử dụng nhưng vật liệu hữu cơ để tạo ra những sản phẩm giúp đóng gói thực phẩm được hình thành. Sau nhiều loại mẫu thử vật liệu, học hỏi từ các nước trên thế giới, mo cau là vật liệu được chọn. Những tính chất cơ bản như: Cơ tính, đặc tính sinh học được nghiên cứu để phục vụ cho quá trình tạo ra sản phẩm. Mặt khác, mối liên hệ giữa khả năng định hình sản phẩm với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, thời gian ép gia nhiệt được tìm ra băng phương pháp thực nghiệm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52178
ISSN: 0866-7056
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.79.70


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.