Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52576
Nhan đề: PHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VÀ ĐỊNH DANH VI KHUẨN CÓ KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP ACID GLUCURONIC TỪ TRÀ THỦY SÂM
Tác giả: Nguyễn, Văn Thành
Văng, Thị Huỳnh Như
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Acid glucuronic là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc ở gan của người và động vật, có khả năng chống lại các gốc tự do hạn chế các bệnh về tim mạch đối với cơ thể con người. Acid glucuronic thu được từ quá trình lên men của vi khuẩn thuộc 2 giống Acetobacter và Gluconacetobacter được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm, y học. Đề tài: “Phân lập, tuyển chọn và định danh vi khuẩn có khả năng sinh tổng hợp acid glucuronic từ trà thủy sâm” được thực hiện với mục đích phân lập và tuyển chọn được nguồn giống thuần có khả năng lên men sinh tổng hợp acid glucuronic từ trà thủy sâm. Kết quả đã phân lập được 5 dòng vi khuẩn có đặc điểm của vi khuẩn acid acetic. Sau 7 ngày lên men 5 dòng vi khuẩn đã phân lập trong môi trường nước dừa có bổ sung 5% bột đậu nành, kết quả cho thấy dòng KBC 1.2 cho hàm lượng acid glucuronic cao nhất (918,17 µg/mL) với pH 3,21. Bằng phương pháp giải trình tự, kết quả định danh dòng KBC 1.2 tương đồng 99% với vi khuẩn Acetobacter tropicalis. Qua kết quả nghiên cứu cho thấy dòng vi khuẩn KBC 1.2 có khả năng sinh acid glucuronic và có thể ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm có lợi cho sức khỏe như: thuốc, thực phẩm chức năng. Từ khóa: Acetobacter, Acetobacter tropicalis, Gluconacetobacter, acid glucuronic, kombucha.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52576
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.01 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.87.138


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.