Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52659
Nhan đề: PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN NẤM MEN LÊN MEN RƯỢU VANG ỔI LÊ ĐÀI LOAN (Psidium guajava L.)
Tác giả: Nguyễn, Văn Thành
Võ, Thị phượng Em
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Đề tài “ Phân lập và tuyển chọn nấm men lên men rượu vang ổi lê Đài Loan (Psidium guajava L.)” được tiến hành với mục đích tìm ra dòng nấm men có khả năng lên men rượu vang ổi lê Đài Loan, xây dựng quy trình lên men và ứng dụng vào sản xuất rượu vang. Từ mẫu ổi thu ở huyện Phú Tân (An Giang), huyện Phong Điền (Cần Thơ), huyện Bình Tân (Vĩnh Long) đã phân lập được 15 dòng nấm men với 6 nhóm hình dạng: Cầu lớn, cầu nhỏ, oval lớn, oval nhỏ, elip dài và elip ngắn. Kết quả phân loại sơ bộ 15 dòng nấm men trên thuộc 2 giống nấm men là Saccharomyces (10 dòng) và Pichia (5 dòng). Trong đó, dòng nấm men CT2 (Phong Điền, Cần Thơ) là dòng có hoạt lực lên men mạnh nhất với thời gian làm đầy cột khí CO2 sớm (8 giờ), độ cồn cao nhất 9,24% v/v và độ Brix sau lên men giảm thấp (7,5°Brix). Rượu vang ổi lê Đài Loan được tiến hành với dòng nấm men CT2, dịch phối chế ban đầu độ Brix 23,88; pH 4,72 và mật số nấm men 5 x 106 tế bào/mL, sau 15 ngày cho độ rượu 10,07% v/v. Sản phẩm rượu vang ổi lê Đài Loan thu được có màu vàng nhạt, không vẩn đục, mùi thơm dịu, vị đặc trưng của rượu vang ổi, có giá trị cảm quan cao phù hợp với rượu vang trái cây. Từ khóa: nấm men, phân lập, rượu vang ổi lê Đài Loan, Saccharomyces
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52659
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.11 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.183.37


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.