Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5456
Nhan đề: PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN DÕNG VI KHUẨN LACTIC CÓ KHẢ NĂNG KHÁNG Escherichia coli TỪ TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (Litopenaeus Vannamei) Ở TỈNH SÓC TRĂNG
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Lợi, Đình Thông
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2018
Tóm tắt: Nhằm tìm ra các dòng vi khuẩn lactic có đặc tính tốt để sản xuất các chế phẩm sinh học, hạn chế và tiến đến không sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Do đó, đề tài: “Phân lập và tuyển chọn dòng vi khuẩn lactic có khả năng kháng Escherichia coli từ tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus Vannamei) ở tỉnh Sóc Trăng” đã được đề xuất. Kết quả phân lập được 17 dòng vi khuẩn lactic từ mẫu tôm thẻ chân trắng ở 3 huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng. Kết quả 15/17 dòng biểu hiện khả năng kháng khuẩn khi kiểm tra bằng phương pháp khuếch tán trên giếng. Dòng TĐ1 cho khả năng kháng vi khuẩn E.coli mạnh nhất với đường kính vòng kháng khuẩn là 16,667 mm. Môi trường MRS được bổ sung Glucose 1% w/v làm tăng hoạt tính kháng khuẩn của dòng TĐ1 (160 AU/ml) so với môi trường MRS đối chứng (80 AU/ml). Tuy nhiên, khi bổ sung Glucose 2%, Glucose 3%, Yeast 1%, Peptone 3% hoạt tính kháng khuẩn của dòng TĐ1 giảm (40 AU/ml). Qua kết quả trên cho thấy, thành phần môi trường nuôi cấy ảnh hưởng đến khả năng kháng khuẩn. Kết quả định danh bằng phương pháp 16S rRNA cho thấy dòng TĐ1 đồng hình 98% với dòng Weissella cibaria.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5456
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.46 MBAdobe PDF
Your IP: 18.190.159.10


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.