Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54854
Nhan đề: ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM ( BRADYRHI ZOBIUM SP) VÀ PHÂN GIẢI LÂN ( BACILLUS SP.) ĐẾN SINH TRƯỞNG NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CÂY RAU MUỐNG TRÊN ĐẤT CÁT
Tác giả: TRẦN, DUY PHÁT
NGUYỄN, THỊ NHÃ THI
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Đánh giá ảnh hưởng của vi khuẩn cổ định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) đến sinh trƣởng, năng suất và chất lượng của cây rau muống” được thực hiện từ tháng 09 năm 2020 đến tháng 11 năm 2020 tại nhà lưới khu thực nghiệm Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ nhằm tìm ra sự ảnh hưởng của liều lượng vi sinh vật cố định đạm-phân giải lân kết hợp với phân vô cơ lên sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng rau muống trên đất cát. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: Không phân vô cơ, không vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân. NT2: Bón phân vô cơ theo công thức 60N-40P2O5-20K2O kg/ha (Trần Thị Ba và Võ Thị Bích Thủy, 2019). NT3: Chỉ sử dụng vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân. NT4: Sử dụng vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân + 25% NT2. NT5: Sử dụng vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân + 50% NT2. Kết quả thí nghiệm cho thấy sử dụng vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân kết hợp 50% phân vô cơ đã cho các chỉ tiêu sinh trưởng và năng suất tương đương với bón 100% phân vô cơ nhưng có hàm lượng Nitrat thấp hơn khoảng 5 lần so với bón 100% phân vô cơ (thấp hơn ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam rất nhiều). Sử dụng vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân có kết hợp với phân vô cơ vẫn chưa có ảnh hưởng đến độ brix và tỷ lệ chất khô của rau muống trên đất cát.
Mô tả: 39tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54854
ISSN: B1701099
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.92 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.36.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.