Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56573
Nhan đề: Nghiên cứu sự thay đổi hoạt tính Enzym & Amylaza và hàm lượng gluxit trong quá trình ngâm và nảy mầm của một số giống lúa
Tác giả: Nguyễn, Tấn Hùng
Trần, Lê An
Nguyễn, Hữu Nghĩa
Nguyễn, Công Hà
Từ khoá: OM6976
IR 5451
IR 50404
OM 4900
Yasmine 85
&-Amylase
Đường khử
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.76-83
Tóm tắt: Ảnh hưởng của điều kiện ngâm và nảy mầm đến hoạt tính của enzym α-amylaza và gluxit trong 5 giống lúa: IR 5451, IR 50404, OM 4900, Jasmine85, OM 6976 được nghiên cứu. Hạt được ngâm ở nhiệt độ 30-50°C trong 72 giờ bằng nước cất (sau 12 giờ ngâm, để ráo 30 phút và thay nước mới) và nảy mầm ở nhiệt độ 30°C, thời gian này mầm thay đổi 1-8 ngày. Kết quả cho thấy, thời gian ngâm và nảy mầm càng dài thì hàm lượng đường khử sinh ra càng nhiều tương ứng với sự tàng hoạt tính của enzyme α-amylase...
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56573
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.53 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.250.1


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.