Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57447
Nhan đề: XÂY DỰNG QUY TRÌNH LÊN MEN NƯỚC ÉP THANH LONG RUỘT TRẮNG (Hylocereus undatus) SỬ DỤNG NẤM MEN Saccharomyces cerevisiae
Tác giả: Huỳnh, Xuân Phong
Lê, Hương Quỳnh
Từ khoá: Vi sinh vật
Năm xuất bản: 2021
Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu với mục tiêu xây dựng quy trình lên men nước ép thanh long ruột trắng (Hylocereus undatus) sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae thông qua việc khảo sát thời gian lên men (1, 2, 3, 4 và 5 ngày), các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình lên men như ºBrix, pH, mật số nấm men và khảo sát các điều kiện bảo quản cùng điều vị sản phẩm sau quá trình lên men. Kết quả đã chọn được thời gian lên men là 2 ngày hàm lượng ethanol đạt 4,94% v/v. Tỷ lệ nấm men S. cerevisiae BV818 sử dụng là 0,03% w/v, lên men trong điều kiện dịch quả có pH 4,76 và 20ºBrix. Từ số liệu tối ưu của nấm men, pH và độ Brix tiến hành sản xuất thử nghiệm nước ép thanh long ruột trắng lên men ở quy mô 5 lít, hàm lượng ethanol đạt 7,94% v/v. Chất lượng nước ép thanh long ruột trắng khi bổ sung kali metabisufite vào nước ép cho độ trong tốt. Nước ép có thể ổn định màu sắc khi bổ sung 0,01% (g/L) kali metabisulphite. Từ khóa: Hylocereus undatus, lên men ethanol, Saccharomyces cerevisiae, thanh long ruột
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57447
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.72 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.213.128


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.