Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5996
Nhan đề: Đánh giá phương pháp và xác định hàm lượng Formaldehyde trong bánh phở, bún tươi và bánh canh trên thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao.
Tác giả: Nguyễn, Thị Thu Thủy
Lê, Tường Vi
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đánh giá phương pháp và xác định hàm lượng Formaldehyde trong bánh phở, bún tươi và bánh canh trên thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao” được thực hiện nhằm xác định hàm lượng Formaldehyde trong bún tươi, bánh phở và bánh canh ở chợ Xuân Khánh, chợ Hưng Lợi và chợ Cái Khế (thuộc quận Ninh Kiều,thành phố Cần Thơ). Hàm lượng Formaldehyde được đánh giá theo Bộ Y Tế TCVN 8894 : 2012 và Method 8315A, mẫu được xử lí bằng phương pháp chưng cất để loại bỏ tạp chất và thu hồi Formaldehyde đem phân tích trên hệ thống HPLC với đầu dò DAD. Việc xác định nồng độ Formaldehyde dựa trên phản ứng đặc trưng của nhóm carbonyl với 2,4-dinitrophenylhydrazine, sản phẩm của phản ứng là hydrazone. Dẫn xuất này được xác định tại cực đại hấp thu 360nm. Giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng của phương pháp lần lượt là 0,04 ppm và 0,12 ppm. Diện tích peak và nồng độ Formaldehyde có mối tương quan tuyến tính với hệ số tuyến tính gần bằng 1. Phương pháp có độ chính xác cao, độ lặp lại tốt với RSD < 11%. Hiệu suất thu hồi đạt trong giới hạn 80 – 110%. Kết quả phân tích hàm lượng Formaldehyde trong các mẫu cho thấy nhìn chung đều tuân theo quyết định số 867/1998/QĐ – BYT của Bộ Y tế Việt Nam là không được thêm Formol vào thực phẩm với bất kì hình thức và hàm lượng nào
Mô tả: 44tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5996
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.62 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.130.250


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.