Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75391
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột đạm thực phẩm từ thịt cá hú (Pangasius cohophilus) bằng phương pháp thủy phân enzyme alcalase
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Hồ, Thị Ngọc Mai
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ như: thời gian thủy phân và nồng độ enzyme, thời gian nâng nhiệt, chế độ sấy và ảnh hưởng của thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng bột cá từ thịt cá hú đã được nghiên cứu. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi mẫu được thủy phân ở nhiệt độ 60 oC trong thời gian 48 giờ và nồng độ enzyme Alcalase là 0,1% cho hàm lượng đạm acid amin cao nhất là 15,94 g/L. Mẫu sau khi thủy phân được đem đi nâng nhiệt 90-95 oC trong thời gian 2 phút cho hàm lượng đạm acid amin cao nhất 16,91 g/L. Ẩm độ, hiệu xuất thu hồi và độ hòa tan của mẫu sau khi thủy phân, sấy 60 oC trong 24 giờ cho kết quả lần lượt là 8,42; 16,62 và 35,37%. Bột cá thành phẩm được bảo quản ở nhiệt 2 độ lạnh (4±1 oC) sau 4 tuần vẫn đảm bảo chất lượng và tổng số vi sinh vật hiếu khí là 1,22x10 4CFU/g
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75391
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.27 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.227.231


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.