Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75420
Nhan đề: | Tối ưu hóa điều kiện thủy phân protein từ đầu cá lóc (Chana striata) sản xuất dịch đạm thủy phân bằng protamex và flavourzyme |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Tô, Bửu |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) bằng Protamex và Flavourzyme kết hợp đồng thời sản xuất ra dịch đạm thủy phân. Quá trình thủy phân được tối ưu hóa theo phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với 4 nhân tố gồm nồng độ Protamex (0,32 – 3,68%), nồng độ Flavourzyme (0 – 5,30%), pH (4,82 – 8,18) và thời gian thủy phân (19,90 – 40,09 giờ) bao gồm 19 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ Protamex (3,66%), nồng độ Flavourzyme (2,29%), pH (7,09), thời gian thủy phân (29,38 giờ) và nhiệt độ trong suốt quá trình thủy phân là 55oC, cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 66,78%, hiệu suất thu hồi nitơ đạt 41,17% và hàm lượng đạm acid amin là 17,39 g/L |
Mô tả: | 26tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75420 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 671.26 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.56.45 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.