Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75532
Nhan đề: So sánh khả năng tiêu hóa bột cá tra và bột cá biển của tôm thẻ chân trắng (Liptopenaeus vanamei)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Huỳnh, Phương Thảo
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu so sánh khả năng tiêu hóa bột cá biển và bột cá tra của tôm thẻ chân trắng (Liptopenaeus vannamei) nhằm làm cơ sở cho việc sử dụng nguồn bột cá tra làm thức ăn cho tôm thẻ. Thí nghiệm được tiến hành với 3 nghiệm thức thức ăn: (i) thức ăn đối chứng, (ii) 70% thức ăn đối chứng+30% bột cá tra (TFM), (iii) 70% thức ăn đối chứng+30% bột cá biển (MFM), các nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thời gian thí nghiệm 35 ngày. Thí nghiệm được tiến hành trong hệ thống tuần hoàn với 9 bể 1m3 với độ mặn 15‰. Tôm có khối lượng ban đầu 15g/con và mật độ 60 con/bể. Kết quả thí nghiệm, các yếu tố môi trường nước ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Độ tiêu hóa nguyên liệu, năng lượng và tro của bột cá biển cao hơn so với bột cá tra và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Tuy nhiên, đối với độ tiêu hóa protein và lipid của 2 loại bột cá tương đối cao và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (P>0,05). Khối lượng nitơ thải của nguyên liệu qua phân của 2 nghiệm thức không khác biệt (P>0,05). Kết quả nghiên cứu này cho thấy có thể tận dụng nguồn protein bột cá tra làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75532
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
837.61 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.171.136


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.