Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568
Nhan đề: | Tối ưu hóa nồng độ enzyme và thời điểm bổ sung flavourzyme thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) sản xuất bột đạm bằng alcalase và flavourzyme |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Trần, Thị Huyền Linh |
Từ khoá: | Chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Chana striata) bằng enzyme flavourzyme, alcalase, đồng thời sản xuất ra bột đạm có chất lượng tốt. Nội dung nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: (i) tối ưu hóa điều kiện thủy phân, (ii) ảnh hưởng của thời gian cô quay đến chất lượng dịch đạm cô đặc. Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ alcalase (51,9 U/g), nồng độ flavourzyme (107,1U/g), thời gian thủy phân (31,5 giờ), thời điểm bổ sung flavourzyme (7,9 giờ) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 53,1%, hàm lượng đạm acid amin 14,4 g/L và hiệu suất thu hồi protein là 66,1%. Dịch đạm cô đặc có hàm lượng đạm acid amin cao là 1,36% và protein là 7,84% khi cô quay dịch thủy phân trong 30 phút. |
Mô tả: | 28tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.02 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.225.98.111 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.