Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568
Title: Tối ưu hóa nồng độ enzyme và thời điểm bổ sung flavourzyme thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) sản xuất bột đạm bằng alcalase và flavourzyme
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Trần, Thị Huyền Linh
Keywords: Chế biến thủy sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Chana striata) bằng enzyme flavourzyme, alcalase, đồng thời sản xuất ra bột đạm có chất lượng tốt. Nội dung nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: (i) tối ưu hóa điều kiện thủy phân, (ii) ảnh hưởng của thời gian cô quay đến chất lượng dịch đạm cô đặc. Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ alcalase (51,9 U/g), nồng độ flavourzyme (107,1U/g), thời gian thủy phân (31,5 giờ), thời điểm bổ sung flavourzyme (7,9 giờ) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 53,1%, hàm lượng đạm acid amin 14,4 g/L và hiệu suất thu hồi protein là 66,1%. Dịch đạm cô đặc có hàm lượng đạm acid amin cao là 1,36% và protein là 7,84% khi cô quay dịch thủy phân trong 30 phút.
Description: 28tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.218.146


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.