Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568
Title: | Tối ưu hóa nồng độ enzyme và thời điểm bổ sung flavourzyme thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) sản xuất bột đạm bằng alcalase và flavourzyme |
Authors: | Trương, Thị Mộng Thu Trần, Thị Huyền Linh |
Keywords: | Chế biến thủy sản |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện thủy phân đầu cá lóc (Chana striata) bằng enzyme flavourzyme, alcalase, đồng thời sản xuất ra bột đạm có chất lượng tốt. Nội dung nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: (i) tối ưu hóa điều kiện thủy phân, (ii) ảnh hưởng của thời gian cô quay đến chất lượng dịch đạm cô đặc. Kết quả cho thấy điều kiện thủy phân tối ưu với nồng độ alcalase (51,9 U/g), nồng độ flavourzyme (107,1U/g), thời gian thủy phân (31,5 giờ), thời điểm bổ sung flavourzyme (7,9 giờ) cho dịch đạm thủy phân có hiệu suất thủy phân đạt 53,1%, hàm lượng đạm acid amin 14,4 g/L và hiệu suất thu hồi protein là 66,1%. Dịch đạm cô đặc có hàm lượng đạm acid amin cao là 1,36% và protein là 7,84% khi cô quay dịch thủy phân trong 30 phút. |
Description: | 28tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75568 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.02 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.218.146 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.