Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/80777
Nhan đề: Bệnh đậu mùa ở Trung Quốc thời Thanh và việc giới thiệu vắc - xin đậu mùa vào Trung Quốc đầu thế kỷ XIX
Tác giả: Lữ, Vĩ An
Từ khoá: Bệnh đậu mùa
Vắc - xin
Chủng ngừa
Ma Cao
Nhà Thanh
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc;Số 12 .-Tr.50-64
Tóm tắt: Bệnh đậu mùa là một trong những dịch bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại. Ở Trung Quốc thời Thanh, đậu mùa là căn bệnh gây ra nỗi sợ hãi đối với người Mãn và tác động đến nhiều mặt của đời sống chính trị - xã hội. Vào năm 1796, bác sĩ người Anh Edward Jenner đã khám phá ra vắc - xin đậu mùa và áp dụng kỹ thuật chủng ngừa mới để ngăn chặn đậu mùa. Ngay sau đó, một chiến dịch y tế được biết tới là hải trình Balmis nhằm giới thiệu vắc - xin và kỹ thuật tiêm chủng đậu mùa trên phạm vi thế giới đã được đội ngũ của bác sĩ Balmis thực hiện. Vắc - xin đậu mùa cũng được du nhập vào Ma Cao và Quảng Châu năm 1805. Bài viết này tìm hiểu về tình hình và tác động của bệnh đậu mùa đối với xã hội Trung Quốc thời Thanh, đồng thời, đề cập đến các biện pháp phòng ngừa căn bệnh này ở Trung Quốc thời cổ. Sau đó, bài viết trình bày quá trình vắc - xin được du nhập và phổ biến ở Trung Quốc đầu thế kỷ XIX.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/80777
ISSN: 0868-3670
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Trung Quốc

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.63 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.12.240


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.