Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81905
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung Tributyrin trong thức ăn lên tăng trưởng và cấu trúc mô ruột của cá trê vàng (Clarias macrocephalus).
Tác giả: Nguyễn, Văn Triều
Hứa, Thái Nhân
Lê, Tuấn Trung
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng Tributyrin thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 khẩu phần có hàm lượng tributyrin tăng dần là 0 (đối chứng); 0,5; 1,0; 1,5% với 3 lần lặp lại trong mỗi nghiệm thức. Mật độ cá 90 con (3g/con)/giai.Sau 60 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy các thông số nhiệt độ, pH và DO, TAN, NO2-N đều nằm trong ngưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá. Về tăng trưởng, nghiệm thức cho tăng trọng (WG), tốc độ tăng trưởng khối lượng tương đối (SRG) đạt tốt nhất ở nghiệm thức NT1_0.5 (12,91 g/con và 1,10%/ngày) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức NT3_1.5 (9,91 g/con; 0,99 %/ngày) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tương tự, tỷ lệ sống của cả cũng khác biệt có ý nghĩa thống kê ở các nghiệm thức, trong đó tỷ lệ sống của cá cao nhất ở NT1_0.5. Kết quả cho thấy có thể bổ sung tributyrin ở mức 0,5 g/kg thức ăn cho kết quả tăng trưởng và tỷ lệ sống tốt hơn so với thức ăn không bổ sung tributyrin hoặc bổ sung ở các mức cao hơn
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81905
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.19 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.46.181


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.