Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81905
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung Tributyrin trong thức ăn lên tăng trưởng và cấu trúc mô ruột của cá trê vàng (Clarias macrocephalus).
Authors: Nguyễn, Văn Triều
Hứa, Thái Nhân
Lê, Tuấn Trung
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng Tributyrin thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 khẩu phần có hàm lượng tributyrin tăng dần là 0 (đối chứng); 0,5; 1,0; 1,5% với 3 lần lặp lại trong mỗi nghiệm thức. Mật độ cá 90 con (3g/con)/giai.Sau 60 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy các thông số nhiệt độ, pH và DO, TAN, NO2-N đều nằm trong ngưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá. Về tăng trưởng, nghiệm thức cho tăng trọng (WG), tốc độ tăng trưởng khối lượng tương đối (SRG) đạt tốt nhất ở nghiệm thức NT1_0.5 (12,91 g/con và 1,10%/ngày) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức NT3_1.5 (9,91 g/con; 0,99 %/ngày) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tương tự, tỷ lệ sống của cả cũng khác biệt có ý nghĩa thống kê ở các nghiệm thức, trong đó tỷ lệ sống của cá cao nhất ở NT1_0.5. Kết quả cho thấy có thể bổ sung tributyrin ở mức 0,5 g/kg thức ăn cho kết quả tăng trưởng và tỷ lệ sống tốt hơn so với thức ăn không bổ sung tributyrin hoặc bổ sung ở các mức cao hơn
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81905
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.19 MBAdobe PDF
Your IP: 3.19.27.178


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.