Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá thát lát còm (Chitala ormata) bằng enzyme alcalase
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lê, Nguyễn Trúc Anh
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại protein cũng như ảnh hưởng của chế độ nung và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm đã đươc thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại được 48,9% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 55,4% và 99,4. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm có hàm lượng khoáng chiếm 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 32,0%. Phổ FTIR chỉ ra rằng sản phẩm vẫn giữ đầy đủ các nhóm chức năng trong suốt quá trình nung. Sản phẩm bột canxi từ xương cá thát lát còm vẫn an toàn thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
891.36 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.248.255


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.