Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001
Title: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá thát lát còm (Chitala ormata) bằng enzyme alcalase
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lê, Nguyễn Trúc Anh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại protein cũng như ảnh hưởng của chế độ nung và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm đã đươc thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại được 48,9% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 55,4% và 99,4. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm có hàm lượng khoáng chiếm 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 32,0%. Phổ FTIR chỉ ra rằng sản phẩm vẫn giữ đầy đủ các nhóm chức năng trong suốt quá trình nung. Sản phẩm bột canxi từ xương cá thát lát còm vẫn an toàn thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
891.36 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.246.193


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.