Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001
Title: | Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá thát lát còm (Chitala ormata) bằng enzyme alcalase |
Authors: | Lê, Thị Minh Thuỷ Lê, Nguyễn Trúc Anh |
Keywords: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại protein cũng như ảnh hưởng của chế độ nung và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm đã đươc thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 50ºC trong 6 giờ loại được 48,9% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được nung ở nhiệt độ 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 55,4% và 99,4. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá thát lát còm có hàm lượng khoáng chiếm 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 32,0%. Phổ FTIR chỉ ra rằng sản phẩm vẫn giữ đầy đủ các nhóm chức năng trong suốt quá trình nung. Sản phẩm bột canxi từ xương cá thát lát còm vẫn an toàn thực phẩm sau 6 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. |
Description: | 18tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87001 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 891.36 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.246.193 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.