Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88551
Nhan đề: Ảnh hưởng của khẩu phần ăn lên tiêu hóa thức ăn của cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Nguyễn, Thị Cẩm Tiên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu tiến hành nhằm ảnh hưởng của mức ăn lên độ tiêu hóa ở cá sặc rằn (Trichopogaster pectoralis). Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức mức cho ăn: 60%, 70%, 80%, 90% so với mức cho ăn thỏa mãn 100% (đối chứng) mỗi nghiệm thức được lăp lại 4 lần, trong hệ thống 20 bể (250L) tuần hoàn. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 16g/con, mật độ 80 con/bể, thức ăn được dùng trong thí nghiệm là thức ăn công nghiệp 35%P được bổ sung chất đánh dấu 1% Cr2O3. Thời gian thí nghiệm là 6 tuần. Kết quả thí nghiệm cho thấy thấy độ tiêu hóa thức ăn giảm dần theo sự gia tăng mức cho ăn, độ tiêu hóa thức ăn thấp nhất ở nghiệm thức 100% và cao nhất ở nghiệm thức 60%. Độ tiêu hóa dưỡng chất (protein, khoáng carbohydrate và năng lượng) giảm dần theo mức cho ăn và có sự khác biệt giữa nghiệm thức 60% và 100% (p<0,05), tuy nhiên độ tiêu hóa lipid không bị ảnh hưởng bởi các mức cho ăn khác nhau. Tương ứng, lượng phân và ni tơ thải tăng theo mức cho ăn, đặc biệt là nghiệm thức 100%. Mức cho ăn thỏa mãn (100%) đã làm giảm độ tiêu hóa thức ăn và dưỡng chất nên giảm hiệu quả sử dụng thức ăn khi nuôi cá sặc rằn và tăng lượng chất thải vào môi trường.
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88551
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
336 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.28.202


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.