Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88672
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn trong ương hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Ngô, Tú Trinh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống tôm thẻ chân trắng gồm 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chất chiết (0%) và hai nghiệm thức còn lại được bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn với các mức 0,4% và 0,8%. Tôm giống (khối lượng 0,02±0,005 g) được bố trí 150 con/bể (tương ứng với mật độ 1.250 con/m3 ) trong bể 150 L, độ mặn 15‰. Sau 30 ngày ương, tỉ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức đạt trung bình 80,89-85,56%. Khối lượng và chiều dài tôm trung bình lần lượt từ 1,05-1,28 g và 5,74-6,32 cm, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối (SGRKL) và (SGRCD) từ 13,42-14,10%/ngày và 4,67- 4,99%/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn (0,81-1,03) và hiệu quả sử dụng protein (2,43-3,10). Trong đó nghiệm thức bổ sung 0,8% cho kết quả tốt hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả gây sốc độ mặn từ 15‰ xuống 0‰, nghiệm thức đối chứng có tỉ lệ chết tích lũy cao nhất (62,22%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với hai nghiệm thức còn lại. Tuy nhiên sốc độ mặn cao từ 15‰ lên 50‰, tỉ lệ tôm chết tích lũy là 0%. Kết quả cho thấy bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn ở tỉ lệ 0,8% giúp cải thiện tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, khả năng chịu độ mặn cũng như chất lượng tôm giống.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88672
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
369.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.173.166


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.