Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88742
Nhan đề: Tối ưu hoá phương pháp phân tích astaxanthin sử dụng hệ thống sắc ký lỏng cao áp với đầu dò UV
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Lâm, Huỳnh Như Ý
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài tối ưu hóa phương pháp phân tích staxanthin sử dụng hệ thống sắc ký lỏng cao áp với đầu dò UV được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết tách đến hàm lượng astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng. Nghiêncứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ silica gel đến hiệu quả chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắngbằngphương pháp sắc ký lỏng cao áp (HPLC) với đầu dò UV; (2) Khảo sát ảnh hưởng của dung môi ethanol, methanol và acetone để tối ưu hàm lượng astaxanthin chiết tách. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng được trộn cùng silica gel với tỷ lệ silica gel/mẫu là 3% và dung môi acetonecho độ thu hồi astaxanthin cao nhất là 84,75%. Giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) của phương pháp tương ứng đối với astaxanthin lần lượt là 0,046mg/kg và 0,138mg/kg
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88742
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.56 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.190.182


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.