Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88742
Title: Tối ưu hoá phương pháp phân tích astaxanthin sử dụng hệ thống sắc ký lỏng cao áp với đầu dò UV
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Lâm, Huỳnh Như Ý
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài tối ưu hóa phương pháp phân tích staxanthin sử dụng hệ thống sắc ký lỏng cao áp với đầu dò UV được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết tách đến hàm lượng astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng. Nghiêncứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ silica gel đến hiệu quả chiết xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắngbằngphương pháp sắc ký lỏng cao áp (HPLC) với đầu dò UV; (2) Khảo sát ảnh hưởng của dung môi ethanol, methanol và acetone để tối ưu hàm lượng astaxanthin chiết tách. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng được trộn cùng silica gel với tỷ lệ silica gel/mẫu là 3% và dung môi acetonecho độ thu hồi astaxanthin cao nhất là 84,75%. Giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) của phương pháp tương ứng đối với astaxanthin lần lượt là 0,046mg/kg và 0,138mg/kg
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88742
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.56 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.212.145


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.