Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88872
Nhan đề: Đặc điểm dinh dưỡng cá đù đen Johnius belangerii (Cuvier, 1830)
Tác giả: Mai, Viết Văn
Trần, Thị Hồng Thắm
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng của cá đù đen Johnius belangerii (Cuvier, 1830) được thực hiện từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023. Mẫu cá được thu thập ngẫu nhiên với nhiều kích cỡ cá khác nhau bằng tàu lưới kéo đáy (kích thước mắt lưới 2a = 3 cm). Mẫu dạ dày của cá được cố định trong dung dịch formol 4% tại ngư trường. Mẫu vật được chuyển về Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ để phân tích đặc điểm cấu tạo ống tiêu hóa, xác định tính ăn và phổ thức ăn của cá đù đen bằng phương pháp thống kê mô tả. Kết quả nghiên cứu cho thấy ở giai đoạn sinh trưởng và giai đoạn sinh sản của cá đù đen đều có dạng miệng nhỏ, răng hàm ngắn, nhọn, không có răng nanh, lược mang thưa, dạ dày hình túi, có 4 - 8 ống manh tràng, ruột ngắn. Có sự khác biệt về kích thước hình thái và các cơ quan ống tiêu hóa. Chiều dài ruột tương đối (RLG) ở 2 giai đoạn của cá đều nhỏ hơn 1, cho thấy đây là loài cá ăn động vật. Phổ thức ăn của cá ở giai đoạn sinh trưởng (chiều dài toàn thân nhỏ hơn 148 mm) hẹp hơn so với cá giai đoạn sinh sản (chiều dài toàn thân lớn hơn 148 mm). Tuy nhiên, thành phần thức ăn chủ yếu là tôm vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất ở 2 nhóm cá.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88872
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
793.85 kBAdobe PDF
Your IP: 3.20.221.109


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.