Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91047
Nhan đề: Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định dư lượng Aldrin trong thực phẩm bằng sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS (Research And Development Of A Method For Determining Aldrin Residues In Food By Gc-Ms/Ms-Mass Spectrometric Coupled Gas Chromatography).
Tác giả: Trần, Quang Đệ
Nguyễn, Trung Hiếu
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích dư lượng Aldrin có trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS” nhằm mục tiêu xây dựng nên một phương pháp phân tích Aldrin hiệu quả, nhanh, phù hợp với điều kiện của phòng thí nghiệm hiện tại. Phương pháp phân tích được sử dụng đã cải tiến từ qui trình AOAC 2007.01. Trong đó, phương pháp xử lý mẫu được sử dụng là phương pháp QuEChERS. Phương pháp được thực hiện và thẩm định trên ba nền mẫu là: gạo, cá, tôm, xoài. Kết quả thu được những giá trị thẩm định cho thấy phương pháp có thể phân tích khá tốt malathion trên cả bốn nền mẫu gạo, cá, tôm, xoài. Dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của AOAC thì độ lặp lại, độ tái lặp nội bộ của phương pháp đều đạt chuẩn (giá trị độ lệch chuẩn tương đối của độ lặp lại và độ tái lặp nội bộ phải nhỏ hơn 15%). Bên cạnh đó, hiệu suất thu hồi của phương pháp cũng phù hợp theo tiêu chuẩn của hội đồng châu Âu, nghĩa là giá trị thu được ở ba nền mẫu gạo, cá và xoài đều nằm trong khoảng 80-110%. Từ đó, có thể tiếp tục nghiên cứu thêm nữa trên những nền mẫu khác, đồng thời có thể nghiên cứu hiệu quả của phương pháp đối với những hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật khác.
Mô tả: 95 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91047
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.21.229


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.