Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91047
Title: Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định dư lượng Aldrin trong thực phẩm bằng sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS (Research And Development Of A Method For Determining Aldrin Residues In Food By Gc-Ms/Ms-Mass Spectrometric Coupled Gas Chromatography).
Authors: Trần, Quang Đệ
Nguyễn, Trung Hiếu
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích dư lượng Aldrin có trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS” nhằm mục tiêu xây dựng nên một phương pháp phân tích Aldrin hiệu quả, nhanh, phù hợp với điều kiện của phòng thí nghiệm hiện tại. Phương pháp phân tích được sử dụng đã cải tiến từ qui trình AOAC 2007.01. Trong đó, phương pháp xử lý mẫu được sử dụng là phương pháp QuEChERS. Phương pháp được thực hiện và thẩm định trên ba nền mẫu là: gạo, cá, tôm, xoài. Kết quả thu được những giá trị thẩm định cho thấy phương pháp có thể phân tích khá tốt malathion trên cả bốn nền mẫu gạo, cá, tôm, xoài. Dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của AOAC thì độ lặp lại, độ tái lặp nội bộ của phương pháp đều đạt chuẩn (giá trị độ lệch chuẩn tương đối của độ lặp lại và độ tái lặp nội bộ phải nhỏ hơn 15%). Bên cạnh đó, hiệu suất thu hồi của phương pháp cũng phù hợp theo tiêu chuẩn của hội đồng châu Âu, nghĩa là giá trị thu được ở ba nền mẫu gạo, cá và xoài đều nằm trong khoảng 80-110%. Từ đó, có thể tiếp tục nghiên cứu thêm nữa trên những nền mẫu khác, đồng thời có thể nghiên cứu hiệu quả của phương pháp đối với những hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật khác.
Description: 95 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91047
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.136.165


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.