Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94191
Nhan đề: Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khô ếch (Rana tigrina) tẩm dịch củ nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza)
Tác giả: Trần, Minh Phú
Phạm, Ngọc Thư
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khô ếch (Rana tigrina) tẩm dịch củ nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza) được thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm khô ếch tẩm dịch củ nghệ xà cừ để sản xuất ra mặt hàng có giá trị cảm quan cao, đa dạng hóa sản phẩm ếch khô. Nghiên cứu được thực hiện với 3 thí nghiệm (i) Khảo sát tỷ lệ (%) nghệ trong nước ướp khô ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan của khô ếch, (ii) Khảo sát ảnh hưởng của thời gian sấy nhiệt độ thấp lên chất lượng khô ếch, (iii) Xác định thời gian bảo quản phù hợp để khô ếch hài hòa về hương vị và cấu trúc. Kết quả cho thấy tỷ lệ ngâm ếch trong dịch nghệ 16% trong 15 phút, thời gian sấy 6 tiếng ở 60oC cho ra sản phẩm khô ếch có chất lượng tốt nhất. Sản phẩm có thể bảo quản lạnh đến 28 ngày.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94191
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
636.43 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.144.248


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.