Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94812
Nhan đề: ỨNG DỤNG NHẬN DẠNG MÓN ĂN
Nhan đề khác: FOOD RECOGNITION APPLICATION
Tác giả: Nguyễn, Thái Nghe
Trần, Huỳnh Anh Khoa
Từ khoá: HỆ THỐNG THÔNG TIN
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ẩm thực là một trong những lợi thế hàng đầu trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, ẩm thực rất đa dạng và phông phú cho nên sẽ khôngdễdàng để các thực khách nhận biết tên, thành phần, nguồn gốc và công thức của các món ăn. Để giải quyết vấn đề trên, đề tài “Ứng dụng nhận dạng món ăn” được ra đời. Trongnghiên cứu, bộ dữ liệu có tên Look&Now bao gồm 4.588 hình ảnh từ 70 món ăn Việt Nam. Sau đó, việc tiếp theo cần làm là tinh chỉnh các mô hình học sâu để nhậnbiết những món ăn. Sử dụng mô hình YOLOv5 để nhận dạng thực phẩmđạt được kết quảmAP là 0,819. Cuối cùng, xây dựng một ứng dụng di động trên Android Studio để hỗ trợ người dùng nhận biết thực phẩm từ hình ảnh được tải lên hoặc nhận biết trực tiếp. Ngoài ra, ứng dụng còn có một số cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin về thành phần, nguồn gốc và công thức nấu ăn của các món ăn Việt Nam với 2 phiên bản ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Đề tài “Ứng dụng nhận dạng món ăn” góp phần quảng bá du lịch Việt Nam trong và ngoài nước. Từ Khóa: Ẩ
Mô tả: 48 Tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94812
Bộ sưu tập: Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.44 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.192.146


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.