Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95382
Nhan đề: Một số yếu tố nguy cơ liên quan tới bệnh trắng đuôi tren lươn đồng Monopterus albus
Tác giả: Từ, Thanh Dung
Nguyễn, Đặng Khánh Duy
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát được thực hiện vào tháng 8 đến tháng 12 năm 2023 tại tỉnh Hậu Giang thông qua việc phỏng vấn 30 hộ sản xuất giống bằng phiếu câu hỏi soạn sẵn các hộ sản xuất nhằm điều tra tình hình sản xuất giống và tìm hiểu một số yếu tố nguy cơ liên quan tới bệnh trắng đuôi trên lươn đồng. Kết quả điều tra mô hình sản xuất giống lươn đồng kinh nghiệm tích lũy 2,45±2,31 năm, quy mô sản xuất 53,70±57,64 m2 /hộ. Nguồn lươn bột chủ yếu mua 76,67% thả với mật độ trung bình 355,10±112,65 con/m2,sau 90 ngày nuôi. năng suất thu hạch 41,48±33,95 kg/bể/vụ đạt kích cỡ 302,17±76,10 con/kg. Các yếu tố môi trường nhiệt độ, pH, DO, NO2, NH3, độ kiềm đều thích hợp, không biến động lớn đến sự phát triển của lươn và tình hình sản xuất. Độ kiềm≥ 250 mgCaCO3/L có tỷ lệ bệnh cao hơn 16 lần so với độ kiềm < 250 mgCaCO3/L. Sử dụng nguồn nước sông có tỷ lệ mắc bệnh trắng đuôi trên lươn gấp 6,1875 lần so với sử dụng nước giếng khi có đến 10 hộ có xuất hiện bệnh trắng đuôi khi sử dụng nguồn nước sông
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95382
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
570.58 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.170.206


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.