Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95382
Title: Một số yếu tố nguy cơ liên quan tới bệnh trắng đuôi tren lươn đồng Monopterus albus
Authors: Từ, Thanh Dung
Nguyễn, Đặng Khánh Duy
Keywords: Bệnh học thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Khảo sát được thực hiện vào tháng 8 đến tháng 12 năm 2023 tại tỉnh Hậu Giang thông qua việc phỏng vấn 30 hộ sản xuất giống bằng phiếu câu hỏi soạn sẵn các hộ sản xuất nhằm điều tra tình hình sản xuất giống và tìm hiểu một số yếu tố nguy cơ liên quan tới bệnh trắng đuôi trên lươn đồng. Kết quả điều tra mô hình sản xuất giống lươn đồng kinh nghiệm tích lũy 2,45±2,31 năm, quy mô sản xuất 53,70±57,64 m2 /hộ. Nguồn lươn bột chủ yếu mua 76,67% thả với mật độ trung bình 355,10±112,65 con/m2,sau 90 ngày nuôi. năng suất thu hạch 41,48±33,95 kg/bể/vụ đạt kích cỡ 302,17±76,10 con/kg. Các yếu tố môi trường nhiệt độ, pH, DO, NO2, NH3, độ kiềm đều thích hợp, không biến động lớn đến sự phát triển của lươn và tình hình sản xuất. Độ kiềm≥ 250 mgCaCO3/L có tỷ lệ bệnh cao hơn 16 lần so với độ kiềm < 250 mgCaCO3/L. Sử dụng nguồn nước sông có tỷ lệ mắc bệnh trắng đuôi trên lươn gấp 6,1875 lần so với sử dụng nước giếng khi có đến 10 hộ có xuất hiện bệnh trắng đuôi khi sử dụng nguồn nước sông
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95382
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
570.58 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.233.6


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.