Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13053
Title: Những thói quen ăn uống làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư
Authors: Thanh Tùng
Keywords: Những thói quen ăn uống
Gia tăng
Nguy cơ mắc ung thư
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 03 .- Tr.38-39
Abstract: Theo báo cáo của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ít nhất một nửa trường hợp ung thư và tử vong ở Mỹ là do các yếu tố có thể tránh được như hút thuốc lá, ăn thịt chế biến và lười vận động... Chúng ta có thể đễ dàng nhận ra rằng các yếu tố về lối sống là điều nguy hiểm nhất, và chúng có thể gây ra các nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng những thói quen này gây ra nhiều rủi ro ở nam giới hơn là ở phụ nữ. Đáng chú ý là thuốc lá, thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ và rượu có nhiều nguy cơ gây ung thư cho nam giới cao hơn cho nữ giới. Trong khi đó, phụ nữ cần thận trọng với trọng lượng dư thừa nhiều hơn nam giới.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13053
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_1.32 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.238.190.82


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.