Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13841
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Tuyết Hoa-
dc.contributor.authorCao, Ngọc Phương Quyên-
dc.date.accessioned2019-09-30T14:41:26Z-
dc.date.available2019-09-30T14:41:26Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6142,6143/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13841-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstract. Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của Lactobacillus plantarum lên khả năng tăng cường miễn dịch trên cá điêu hồng trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thí nghiệm được thực hiện với các nồng độ bổ sung khác nhau, bao gồm nghiệm thức bổ sung nồng độ 100 ppm, nghiệm thức bổ sung nồng độ 250 ppm và nghiệm thức đối chứng (không bổ sung L. plantarum). Sau 30 và 60 ngày bổ sung L. plantarum, kết quả ghi nhận chỉ số huyết học (tổng tế bào hồng cầu, tổng tế bào bạch cầu và định loại bạch cầu) và hoạt tính lysozyme có sự khác biệt giữa các nghiệm thức có bổ sung L. plantarum và nghiệm thức đối chứng. Trong đó, các chỉ tiêu khảo sát đạt kết quả cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 250 ppm; tiếp theo là nghiệm thức bổ sung 100 ppm và khác biệt so với nghiệm thức đối chứng (P<0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vi khuẩn L. plantarum ở nồng độ 100 ppm và 250 ppm trong 60 ngày giúp gia tăng các một số chỉ tiêu miễn dịch không đặc hiệu trên cá điêu hồng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của Lactobacillus sp. lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
612.35 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.67.251


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.