Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20243
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorTrần, Tiểu Băng-
dc.date.accessioned2020-01-02T07:15:33Z-
dc.date.available2020-01-02T07:15:33Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6542,6543/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20243-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tận dụng thịt vụn cá tra để sản xuất bột đạm và góp phần nâng cao giá trị kinh tế của phụ phẩm này. Thịt vụn cá tra được thủy phân bằng enzyme Tegalase hoặc Alcalase sau đó nâng nhiệt lên 90-95oC rồi đem đi sấy và bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase với nồng độ 0,2% ở 50oC trong 6 ngày thu được số liên kết peptit và hàm lượng đạm axit amin tối ưu lần lượt là 22.587 liên kết/50 g và 15,4 g/L. Sau đó, mẫu được nâng nhiệt lên 90-95oC trong 4 phút cho hàm lượng protein và đạm axit amin cao nhất (72,4% và 18,2 g/L). Mẫu được sấy ở 60oC trong 24 giờ đạt ẩm độ, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi tốt nhất (8,35; 60,8 và 24,8%). Sản phẩm bột cá được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (4±1oC) sau 5 tuần vẫn được đảm bảo chất lượng và tổng số vi sinh vật hiếu khí là 2,28x104 cfu/gvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu so sánh ảnh hưởng của enzyme tegalase và acalase đến chất lượng bột cá thực phẩm từ thịt vụn cá tra (pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
409.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.191.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.