Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20253
Title: Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản đến chất lượng nhân hamburger từ thịt cá tra (pangasianodon hypophthalmus)
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Thị Phoe
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản đến chất lượng nhân hamburger từ thịt cá tra được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm mới có giá trị cao về dinh dưỡng, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Đề tài được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm: (i) khảo sát tỉ lệ phối trộn thịt cá tra và thịt heo đến cấu trúc và tính chất cảm quan của sản phẩm, (ii) sự ảnh hưởng của tỉ lệ phối trộn phô mai, (iii) sự ảnh hưởng của thời gian nướng đến chất lượng sản phẩm và ẩm độ, (iv) khảo sát sự biến đổi của chất lượng sản phẩm trong suốt thời gian bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy tỉ lệ cá tra và thịt heo là 50:50 cho điểm cảm quan cao và cấu trúc phù hợp. Khi bổ sung 10% phô mai và nướng sản phẩm ở 180℃ trong thời gian 90 phút sẽ cho chất lượng cảm quan cao nhất. Cuối cùng, sản phẩm được bao gói hút chân không và bảo quản lạnh (4 ± 1℃) trong 21 ngày vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
Description: 16tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20253
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
793.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.58.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.