Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20257
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thủy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Lan Anh | - |
dc.date.accessioned | 2020-01-03T08:00:53Z | - |
dc.date.available | 2020-01-03T08:00:53Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6530,6531/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20257 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Ảnh hưởng của các phương pháp xử lý và điều kiện công nghệ đến chất lượng chitosan từ vỏ tôm sú đã được nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm chitosan tan trong nước có hiệu quả ứng dụng cao. Nghiên cứu chiết rút chitosan tan trong nước được thực hiện thông qua 3 thí nghiệm: (i) deacetyl hóa chitin, (ii) xử lý trong CH3COOH tạo chitosan tan trong nước, (iii) chế độ sấy đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chitin được deacetyl hóa bằng dung dịch NaOH ở nồng độ 50% trong thời gian 36h ở nhiệt độ 65 – 70ºC cho độ deacetyl là 92,1%, chitosan có hiệu suất thu hồi, độ hòa tan và độ nhớt lần lượt là 59,1%, 95,7% và 15,2 mPas. Chitosan sau khi sấy được xử lý trong CH3COOH 2% trong 6h cho hiệu suất thu hồi và độ hòa tan cao nhất là 97,7 và 86,4%. Qua phân tích phổ FTIR cho thấy sản phẩm chitosan tan trong nước thu được trong nghiên cứu này có cấu trúc gần giống với chitosan thô. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60ºC trong 22h có ẩm độ phù hợp là 9,62% và hiệu suất thu hồi cao nhất là 95,7%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu chiết rút chitosan tan trong nước từ vỏ tôm sú (penaeus monodon) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 455.31 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.218.144 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.