Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21148
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorThS. DS. Huỳnh, Anh Duy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bích Trâm-
dc.date.accessioned2020-02-14T03:35:35Z-
dc.date.available2020-02-14T03:35:35Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21148-
dc.description74trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài được tiến hành trên nguyên liệu là lá cây Trâm Ổi (Lantana camara L.). Thực hiện các mục tiêu: chưng cất tinh dầu, khảo sát tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn của tinh dầu thu được. Tinh dầu thu được có màu vàng nhạt, có mùi tự nhiên của cây Trâm Ổi. Tinh dầu chưng cất với 200 gam nguyên liệu tươi bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước được hiệu suất là 0,24%. Trong tinh dầu lá Trâm Ổi có các thành phần chính là β-Caryophyllene (28,87%), α-Caryophyllene (12,61%), Eucalyptol (10,96%), Bicyclogermacrene (10,14%), 4(10)-Thujene (7,65%), Caryophylene oxide (4,9%). Trong đó, β-Caryophyllene chiếm hàm lượng cao nhất. Tinh dầu lá Trâm Ổi được tiến hành bằng phương pháp trung hòa gốc tự do DPPH với nồng độ ức chế tối đa 50% IC50 là 6045,7±253,78 µg/mL. Ngoài ra, tinh dầu lá Trâm Ổi cho hiệu quả kháng khuẩn với các chủng vi khuẩn Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Salmonella. Tinh dầu lá Trâm Ổi kháng vi khuẩn Bacillus cereus là mạnh nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn của tinh dầu lá Trâm Ổi (Lantana camara L.), họ cỏ Roi Ngựa (Verbenaceae).vi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.116.20


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.